Trang chủ » văn hóa sapa

Nghề dệt thổ cẩm Nghề dệt thổ cẩmThổ cẩm là loại hàng vải dệt thủ công giàu họa tiết và các họa tiết này thường nổi lên mặt vải giống như được thêu. Ở Việt Nam thổ cẩm thường để chỉ loại vải tự dệt, có hoa văn dệt Xem tiếp »
Huyền thoại đàn hổ đá và tấm bia  Huyền thoại đàn hổ đá và tấm biaSuối Kim Hoa đoạn gần thượng nguồn chảy giữa hai xã Tả Van và Hầu Thào có thôn Bản Pho của Hầu Thào nằm bên tả ngạn, dựa và dãy núi Can Thàng, thôn Kim Hoa của đồng Xem tiếp »
Huyền thoại núi Hàm Rồng Huyền thoại núi Hàm RồngTừ Lào Cai đi đến cầu 32, cách Sapa 6 km, nhìn thấy dãy núi đứng giữa khoảng trống bao la, cao gần 2000m so với mặt biển, giống như một con rồng, với cái thân vươn dài uốn lượn. Có Xem tiếp »
Các nghề thủ công Các nghề thủ công4.         Các nghề thủ côngTất cả các phụ nữ dân tộc ở Sa Pa đều biết dệt vải, thêu thùa và tự may quần áo cho cả nhà. Vải thổ cẩm Sa Pa nổi tiếng vì các chất liệu độc dáo, các Xem tiếp »
Bãi đá cổ với những hình khắc dấu kỳ lạ Bãi đá cổ với những hình khắc dấu kỳ lạBãi đá nằm rải rác trong thung lũng Mường Hoa, thuộc các xã Lao Chải, Gầu Thào, Tả Van, Sử Phán... tại dốc triền đồi và cạnh một con suối lượn quanh phía dưới thung lũng, Xem tiếp »

Trang đầu< 0102