Trang chủ » phong tục sapa

Phong tục dựng nhà mới của người Tày - Mường Bo huyện Sa Pa  Phong tục dựng nhà mới của người Tày - Mường Bo huyện Sa Pa                Ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi cư trú mà còn là nơi chứng kiến sự ra đời, trưởng thành và mất đi của mỗi người. Cũng bởi sự gắn Xem tiếp »
Những phong tục cần biết khi du lịch bản làng quanh Sapa Những phong tục cần biết khi du lịch bản làng quanh SapaCuộc sống và những nét văn hóa ngàn đời của các dân tộc thiểu số luôn là nét khám phá hấp dẫn của biết bao khách du lịch. Bên cạnh đó, văn hóa của Xem tiếp »
Lễ quét làng của người Xa Phó  Lễ quét làng của người Xa Phó                Hàng năm, người Xá Phó thường tổ chức lễ quét làng vào ngày ngọ, ngày mùi hoặc ngày con người (à thá cũng) vào tháng hai âm lịch với mục đích để năm mới mọi người được bình Xem tiếp »
Lễ nhập khẩu và đặt tên trong đám cưới người Dao  Lễ nhập khẩu và đặt tên trong đám cưới người Dao                Nhập khẩu cho cô dâu và đặt tên cho chú rể  - “Thim tinh - sất giềm bủa” - là một trong gần 30 nghi lễ độc đáo của lễ cưới truyền thống dân Xem tiếp »
Lễ cấp sắc của người Dao Lễ cấp sắc của người DaoCấp sắc là một thủ tục không thể thiếu của đàn ông Dao. Lễ cấp sắc cũng tương tự như lễ thành đinh của một số dân tộc khác. Đối với người đàn ông dân tộc Dao được cấp sắc Xem tiếp »
Lễ cúng nương cổ truyền của người Xá Phó Lễ cúng nương cổ truyền của người Xá Phó                Người Xá Phó ở Việt Nam hiện nay có khoảng 7.000 người cư trú tập trung chủ yếu ở tỉnh Lào Cai và Yên Bái, tên tự gọi là “Lão Va Sơ” hoặc Bồ Khô Pạ, Xem tiếp »
Hát trao dâu trong đám cưới của người Giáy Hát trao dâu trong đám cưới của người GiáyTrong đám cưới người Giáy, trao dâu là nghi thức quan trọng khi nhà gái đi đưa dâu đến nhà trai và đã đến lúc chuẩn bị ra về. Các bài hát trao dâu nói lên tình Xem tiếp »

Trang đầu< 0102