Trang chủ » phong tục sapa

Chuyện ít biết về tục lệ “ngủ thăm” cùng sơn nữ Chuyện ít biết về tục lệ “ngủ thăm” cùng sơn nữPhong tục ngủ thăm của một số người dân tộc dường như không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng, tục lệ ngủ thăm có từ khi nào, duy trì ra sao thì ít Xem tiếp »
Đặc sắc lễ hội cúng rừng ở Lào Cai Đặc sắc lễ hội cúng rừng ở Lào CaiĐến với mảnh đất biên cương Lào Cai, chắc hẳn du khách sẽ không bỏ qua cơ hội hòa cùng những lễ hội đặc sắc của người vùng cao, trong đó có lễ hội cúng rừng của Xem tiếp »
Tục đeo vòng vía của người Mông  Tục đeo vòng vía của người Mông            Việc trẻ ốm yếu cúng giải hạn hoặc gửi cửa theo số của nó đều không được thì thầy cúng sẽ xem số và đeo vòng vía cho trẻ. Nghi lễ đeo vòng vía cho trẻ của người Xem tiếp »
Tục ném còn  Tục ném cònĐối với các dân tộc Mường, Tày, H’mông, Thái... ném còn là trò tín ngưỡng hấp dẫn nhất của trai gái trong dịp hội xuân.Ném còn là dùng quả còn tung quả vòng tròn ở trên cao cho người đứng ở phía bên Xem tiếp »
Tục kéo vợ của người H'Mông Tục kéo vợ của người H'MôngTục kéo vợ là một biểu hiện rõ nét trong văn hóa của người Mông . Họ thường dùng từ kéo cô dâu hay kéo vợ. Truyền thống người Mông Sa Pa vốn rất tôn trọng nhau, nhất là phái Xem tiếp »
Tết thanh minh của người Giáy ở Lào Cai  Tết thanh minh của người Giáy ở Lào CaiHàng năm, cứ đến ngày 3/3 âm lịch, người Giáy ở khắp các làng bản tổ chức tết thanh minh, lễ tảo mộ để bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên, Xem tiếp »
Tập quán ăn uống của một số dân tộc ở Sapa  Tập quán ăn uống của một số dân tộc ở SapaNguồn lương thực thực phẩm của các dân tộc ở Lào Cai đều bắt nguồn từ sản xuất nông nghiệp, khai thác tự nhiên và trao đổi hàng hóa. Lương thực chủ yếu của họ Xem tiếp »
Phong tục đặt tên con của người Giáy ở Lào Cai  Phong tục đặt tên con của người Giáy ở Lào CaiTrong cuộc sống, dân tộc Giáy luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ nhỏ. Mỗi đứa trẻ ra đời mang lại một niềm vui lớn cho dòng họ và sự kỳ vọng ấy Xem tiếp »
Phong tục tang ma của người Mông  Phong tục tang ma của người MôngCũng như nhiều đồng bào dân tộc vùng cao khác, người Mông ở Sa Pa vẫn còn lưu giữ nhiều phong tục tập quán truyền thống, trong đó tang ma là một nghi lễ thể hiện truyền thống, đạo Xem tiếp »

0102>Trang cuối