Trang chủ » ẩm thực sapa » Bánh ngô “Páu pó cừ”


Bánh ngô “Páu pó cừ”


Bánh ngô “Páu pó cừ”
Bánh ngô được làm vào tháng 4 tháng 5 âm lịch. Đây là loại bánh được làm bằng nguyên liệu là bột ngô non. Khi hạt ngô vẫn còn sữa, họ băm nhỏ cả bắp, cho vào cối đá xay “bie zủ” (bie - cối; zủ - xay). Khi xay ngô không được cho thêm nước. Sau khi xay xong, cho ngô vào tầu lá chuối rồi đặt vào thùng gỗ, cho lên chảo để xôi. Khi xôi chín thì nắm thành từng gói bọc bằng lá chuối.

 

Hương vị của bánh khi làm xong thơm mùi ngô non, ăn rất ngọt và dẻo.
Bánh ngô dùng để ăn chơi hoặc mang đi nương. Khi ăn, dùng tay bốc, không dùng bát đũa. Bánh ngô có thể để được trong vòng 2 ngày. Trong trường hợp muốn để cả tuần phải buộc kín vào lá chuối rồi thả vào thùng nước để ngâm. Khi ăn họ có thể xôi lại cho nóng.

» Các tin mới hơn

Rau thơm