Trang chủ » ẩm thực sapa

Bánh dầy “Páu plậu” Bánh dầy “Páu plậu”Bánh dầy làm từ gạo nếp. Gạo nếp được ngâm với nước lã khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đổ ra giá để róc hết nước rồi cho vào chõ xôi. Xôi chín, cho vào cối giã. Khi giã, thỉnh thoảng lại Xem tiếp »
Bánh đao “Páu cò” Bánh đao “Páu cò”Từ tháng 6 đến tháng 10, một số dân tộc ở Sa Pa thường làm bánh đao. Nguyên liệu để làm bánh bao gồm đao và gạo nếp được xay thành nước bột. Sau đó, đem nước bột lọc qua khăn cho Xem tiếp »
Đặc sản rượu táo mèo Sa Pa Đặc sản rượu táo mèo Sa PaLào Cai là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều loại rượu ngon, đặc trưng của núi rừng như: Đặc sản San Lùng (Bát Xát), rượu ngô (Bắc Hà), và gần đây, du khách còn được biết đến rượu Xem tiếp »
Gà đen Sapa Gà đen SapaGà ác rất nhỏ tầm 1,2kg/con có “làn da” đen sì, ai mới nhìn lần đầu thì hơi … ghê. Gà ác có thể chế thành nhiều món nhưng khoái khẩu nhất là gà ác nướng mật ong. Gà ác nướng xong còn Xem tiếp »
Thắng cố Sapa Thắng cố SapaVới những người dân tộc, thắng cố thường nấu chung các loại thịt trâu, bò, lợn… Thắng cố ngon cần đến 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm… Các loại rau rừng là phần quan trọng thứ Xem tiếp »
Nấm hương Sapa Nấm hương SapaVào chợ Sa Pa bất kỳ mùa nào, bạn cũng được mời mua nấm hương khô, là đặc sản của núi rừng Sa Pa giá khoảng 50.000 VND/0,5 kg. Nấm khô ngâm qua nước, sẽ nở ra mà vẫn giữ nguyên mùi hương Xem tiếp »
Cá hồi, cá tầm tươi Cá hồi, cá tầm tươiKhác với cá hồi, cá tầm nhập khẩu thường hơi béo, cá nước lạnh nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không có mỡ. Trong cái lạnh Sa Pa, một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng hổi ăn cũng các Xem tiếp »
Đồ nướng Sapa Đồ nướngNgồi dưới cái lạnh, quây quần quanh chậu than hoa đỏ lửa mà thưởng thức các món nướng nóng hổi thì thật là thú vị.Những món nướng ở thị trấn Sapa ngày nay khá đa dạng từ trứng, khoai, ngô, sắn… cho đến thịt Xem tiếp »
Cá suối Sapa CáLà huyện miền núi, nhưng kho tàng ẩm thực Sapa lại có đặc sản từ...cá. Thứ nhất, phải kể đến cá do đồng bào dân tộc bắt từ những con sông, dòng suối ầm ào réo gào dưới những hẻm núi sâu thẳm của Sapa. Xem tiếp »

Trang đầu< 010203>Trang cuối