Trang chủ » ẩm thực sapa

Rau thơm Rau thơmĐến với Sa Pa, bạn sẽ thấy các loại rau thơm ở đây mang hương vị rất riêng, có loại rau chua, ngọt và cay như: rau húng tía, rau dấp cá, rau tía tô xanh hoặc tím nồng, rau răm cay, rau mùi, Xem tiếp »
Bánh ngô “Páu pó cừ” Bánh ngô “Páu pó cừ”Bánh ngô được làm vào tháng 4 tháng 5 âm lịch. Đây là loại bánh được làm bằng nguyên liệu là bột ngô non. Khi hạt ngô vẫn còn sữa, họ băm nhỏ cả bắp, cho vào cối đá xay “bie Xem tiếp »
Thắng cố “Cô thăng” Thắng cố “Cô thăng”Đây là món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông. Thịt nấu “thắng cố” được chế biến từ thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa và thịt lợn. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương được cho vào chảo Xem tiếp »
Măng chua “chua cau” Măng chua “chua cau”Măng vầu mới nhú được 25 - 30cm, mang về bóc và rửa sạch rồi thái thành từng lát nhỏ, không cho dính vào nước. Ủ măng vào chum, dùng túi bóng che kín miệng chum. Sau 20 - 30 ngày, măng Xem tiếp »
Món tiết canh gà Món tiết canh gàTiết canh gà “trắng cay” có thể làm theo 3 kiểu khác nhau:Tiet canh[1].jpgMón tiết canha) Cắt tiết gà để đông và cứ thế xắn ra ăn. Ăn tiết canh gà kiểu này ngọt nhưng có mùi tanh.b) Khi cắt tiết gà, Xem tiếp »
Đa dạng món ngon vật lạ tại Sa Pa  Đa dạng món ngon vật lạ tại Sa PaChợ phiên Sa Pa không đơn thuần là nơi trao đổi buôn bán hàng hóa, mà còn là nơi để mọi người gặp gỡ, thanh niên nam nữ hẹn hò, giao duyên. Ở những phiên chợ này, Xem tiếp »
Cải đắng – Món rau sạch hấp dẫn của Sa Pa  Cải đắng – Món rau sạch hấp dẫn của Sa PaCải Mèo cũng là một loại rau họ cải được trồng nhiều ở Sa Pa. Tôi cũng không ngọn ngành lắm về nguồn gốc của cái tên này, chỉ được biết nó được người dân Xem tiếp »
Nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu” Nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu”Người Mông thường bắt những con nhái ở suối đem về chế biến thức ăn. Họ cho rằng, nhái sống ở suối rất sạch. Sau khi rửa sạch nhái, cho muối vào xóc qua, rửa lại bằng nước Xem tiếp »
Thịt sấy “Khăng gai” Thịt sấy “Khăng gai”Các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn thường được người Mông treo lên gác bếp để sấy. Thịt trâu, bò, được thái dọc thành từng miếng khoảng 2 - 3kg, xâu lại và treo lên gác bếp để làm thức ăn dự Xem tiếp »

010203>Trang cuối